Giỏ hàng

MẸ BẦU DÙNG SAI KEM ĐÁNH RĂNG LÀM TRẺ KÉM THÔNG MINH

Theo các nhà nghiên cứu ở đại học Michigan (Hoa Kỳ), mẹ bầu phơi nhiễm fluoride trong kem đánh răng, nước súc miệng cũng khiến trẻ kém thông minh khi sinh ra. Cụ thể cứ 1mg ion flouride trong 1 lít nước tiểu mẹ bầu thì điểm IQ của bé sinh ra sẽ giảm trung bình 2,4 khi ở độ tuổi 1-3.

Mẹ bầu nào cũng nghĩ đơn giản là mua kem đánh răng loại có chứa fluoride để ngừa sâu răng cho cả gia đình và dùng chung cũng không...

Theo các nhà nghiên cứu ở đại học Michigan (Hoa Kỳ), mẹ bầu phơi nhiễm fluoride trong kem đánh răng, nước súc miệng cũng khiến trẻ kém thông minh khi sinh ra. Cụ thể cứ 1mg ion flouride trong 1 lít nước tiểu mẹ bầu thì điểm IQ của bé sinh ra sẽ giảm trung bình 2,4 khi ở độ tuổi 1-3.

Mẹ bầu nào cũng nghĩ đơn giản là mua kem đánh răng loại có chứa fluoride để ngừa sâu răng cho cả gia đình và dùng chung cũng không sao. Tuy nhiên, đâu ai ngờ chuyện mẹ bầu phơi nhiễm fluoride sẽ sinh ra con có chỉ số IQ thấp hơn với bé của những mẹ bầu dùng kem đánh răng có chọn lọc.Fluoride là gì mà có thể làm trẻ kém thông minh?

Fluoride là một hợp chất hóa học thường có trong nước máy và các sản phẩm chăm sóc răng miệng như kem đánh răng, nước súc miệng… nhằm giúp ngăn ngừa sâu răng. Việc sử dụng các sản phẩm chứa flouride làm giảm 25% nguy cơ sâu răng.

Tuy nhiên, fluoride cũng có tác động tiêu cực tới sức khỏe người sử dụng. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2014 cho thấy việc tiếp xúc với fluoride thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ suy giảm nhận thức.

Ngoài ra, fluoride còn ảnh hưởng tới trí thông minh của trẻ. Tiến sĩ Howard Hu cùng các đồng nghiệp ở đại học Toronto, Canada đã tiến hành một cuộc nghiên cứu trên 299 phụ nữ và con cái họ ở Mexico.

Các nhà khoa học đã lấy mẫu nước tiểu của mỗi bà mẹ trong thời kỳ mang thai và khi trẻ được 6 – 12 tuổi nhằm xác định mức độ tiếp xúc với fluoride.

Kết quả, những trẻ thuộc nhóm các bà mẹ có hàm lượng fluoride trong nước tiểu vào thời kỳ mang thai cao có trí thông minh thấp hơn những trẻ thuộc nhóm các bà mẹ có hàm lượng fluoride thấp. Từ đó, họ đưa ra kết luận mẹ bầu phơi nhiễm fluoride, con sinh ra chỉ số IQ thấp.

Vì sao mẹ bầu phơi nhiễm fluoride con sinh ra giảm chỉ số IQ?

Các nhà khoa học cho rằng, sự phát triển hệ thống thần kinh của thai nhi có thể bị ảnh hưởng bởi mức fluoride cao trong tử cung. Đây chính là nguyên nhân làm giảm trí thông minh của trẻ sau này.

Các tác hại khi nhiễm fluoride

  • Khi tích tụ quá nhiều trong cơ thể sẽ có thể gây ra hội chứng răng bị thừa fluoride
  • Gây hại cho men răng, hoặc tích tụ trong xương, gây giòn xương…
  • Dùng nước có nồng độ fluoride lớn hơn 4ppm sẽ bị nhiễm fluor
  • Hàm lượng 5ppm – 8ppm sẽ hại xương (với 10% xơ cứng xương), 50ppm sẽ gây tổn thương tuyến giáp
  • Hàm lượng 100ppm khiến cơ thể chậm phát triển, 125ppm tổn tương thận và 10 – 80mg/ngày sẽ gây cứng khớp

    Kem đánh răng dành riêng cho mẹ bầu tntn mom's không chứa fluor và 9 thành phần hóa học nguy hiểm cho mẹ bầu thường có trong kem đánh răng thông thường.

    Tham khảo thông tin sản phẩm tại link: https://rosemaryvn.com/collections/kem-danh-rang-huu-co-danh-cho-me-bau/products/kem-danh-rang-huu-co-cho-me-bau-tntn-mom-s

Danh mục tin tức

Từ khóa