Giỏ hàng

LÀM ĐẸP BẰNG DẦU DƯỠNG DA

Phần lớn phụ nữ Việt Nam đều có da dầu và hỗn hợp dầu. Với làn da luôn “dồi dào dầu” như thế, trước đây người ta tìm kiếm những sản phẩm dưỡng da “oil –free” (không dầu) nhưng giờ đây dùng dầu để làm đẹp lại đang trở thành xu hướng hot.

Phần lớn phụ nữ Việt Nam đều có da dầu và hỗn hợp dầu. Ưu điểm của loại da này là có sức đề kháng cao với môi trường bên ngoài, da mềm mại, không nứt nẻ và ít nếp nhăn, tuy nhiên nhược điểm là dễ dàng bắt bụi, dễ sinh mụn nếu vệ sinh da không tốt và một khi đã xuất hiện các nếp nhăn thì nếp nhăn đó rất sâu. Với làn da  luôn “dồi dào dầu” như thế, trước đây người ta tìm kiếm những sản phẩm dưỡng da “oil –free” (không dầu) nhưng giờ đây dùng dầu để làm đẹp lại đang trở thành xu hướng hot.

Dầu dưỡng da là gì?

Dầu dưỡng da (facial oil) là loại dầu được ép hay chiết xuất từ các loại thực vật (thường là hạt) trong tự nhiên, dầu dưỡng da thường giàu acid béo, vitamin và các chất khác. Dầu dưỡng da có kết cấu giống với lipid trên da nên có khả năng thẩm thấu sâu xuống dưới lớp biểu bì một cách nhanh chống. Tác dụng đầu tiên của dầu dưỡng da là giúp khôi phục lớp màng lipid để bảo vệ da dưới tác động của môi trường. Khi còn trẻ, lớp lipid trên da có khả năng tự tái tạo và bảo vệ da rất tốt, tuy nhiên theo thời gian, da càng già và lão hóa thì khả năng này kém hơn. Vì vậy việc khôi phục tấm màng này còn có tác dụng là chống lão hóa, nhất là đối với các lọai dầu dưỡng da có chứa nhiều chất chống oxy hóa thường kể đến như là vitamin A, vitamin E, vitamin C…. Ngoài ra, dầu dưỡng da còn có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt, nó làm việc như một chất emollient có thể làm da mềm và mịn hơn.

Cách lựa chọn dầu dưỡng da phù hợp

Lựa chọn dầu dựa vào tác dụng và theo nhu cầu cần thiết của da. Ngoài ra, một vấn đề quan trọng cần được cân nhắc nữa là thành phần của dầu dưỡng da. Dầu dưỡng da có thành phần chính là các acid béo, có 2 acid béo quan trọng trong thành phần của dầu dưỡng da là Oleic acid (Acid béo Omega – 9) và Linoleic acid ( Acid béo Omega – 6).

Oleic acid là một acid béo không bão hòa, các Oleic acid này làm cho kết cấu dầu dưỡng dày hơn, thấm chậm và có tác dụng tuyệt vời trong việc cấp ẩm cho da. Do đó, các loại dầu dưỡng có chứa Oleic acid cao sẽ vô cùng phù hợp với da khô, vì da khô khi lớp màng lipid thiếu Oleic acid. Đây là sự lựa chọn tối ưu cho những làn da ở độ tuổi lão hóa, bong tróc, khô nhăn. Tuy nhiên loại dầu này có thể gây tác dụng không mong muốn với da dầu và mụn.

Linoleic acid đây được xem là cứu tinh của da mụn và nhạy cảm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người da mụn thường có độ Linoleic thấp ở da. Khi da thiếu Linoleic acid, thì dầu tự nhiên của da sẽ chứa Oleic acid cao, do đó dầu trở nên dày hơn gây bế tắc lỗ chân lông , sinh ra mụn. Khi dầu tự nhiên chứa nhiều Linoleic acid thì da có xu hướng thiên khô và không có mụn.  Các loại dầu dưỡng da có chứa hàm lượng Linoleic acid cao thường có kết cấu mỏng nhẹ, giúp nuôi dưỡng da mà không gây cảm giác bí da.

Các loại dầu dưỡng da

Native Australian Rosehip Oil:

Thành phần chính

Oleic acid (C18:1)

10-20%

Cis-linoleic acid (C18:2 n- 6)

41-50%

α-linolenic acid (C18:3 n-3)

26-37%

Palmitic acid (C16:0)

3-5.3%

Stearic acid (C18:0)

1-3%

Công dụng:

• Đặc trị sẹo thâm, sẹo mụn

• Dưỡng da trắng sáng, xóa vùng da sạm, giúp đều màu da

• Kích thích quá trình tái tạo da, tăng cường sản xuất collagen, elastin giúp da săn chắc, làm giảm quá trình lão hóa tự nhiên.

• Cung cấp chất dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh và mịn màng

Native Australian Macadamia Oil:

Thành phần chính

Palmitoleic Acid (C16:1)

15-22%

Oleic acid (C18:1)

50-67%

Cis-linoleic acid (C18:2 n- 6)

1-5.5%

α-linolenic acid (C18:3 n-3)

0.1-3%

Stearic acid (C18:0)

2-5.5%

Công dụng:

• Dưỡng da trắng sáng, xóa vùng da sạm, giúp đều màu da, tạo độ bóng khỏe cho da

• Bù đắp lại lượng acid béo dưới da, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa trên da, hạn chế tình trạng da nhăn nheo, nứt nẻ.

• Bảo vệ da, chống oxy hóa và nuôi dưỡng tế bào da

Native Australian Emu Oil:

Thành phần chính

Oleic acid (C18:1)

47.4%

Palmitoleic Acid (C16:1)

3.5%

Cis-linoleic acid (C18:2 n- 6)

15.2%

α-linolenic acid (C18:3 n-3)

0.9%

Stearic acid (C18:0)

9.6%Danh mục tin tức

Từ khóa